Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 13/09/201813/09/2018 15:11


 ...

·         Đồng USD suy giảm khi xuất hiện số liệu kinh tế không tốt, khiến niềm tin vào sự tăng trưởng ổn định nền kinh tế Mỹ bị lung lay, đặc biệt là trước bối cảnh cuộc bầu cử giữa kỳ sắp đến, đi kèm với nó là nhiều tin đồn về kịch bản luận tội TT Trump nếu Đảng Dân chủ chiếm lại được thế đa số trong Lưỡng viện. Mặt khác, dòng vốn đang chảy vào USD cũng chững lại trước cuộc họp của hai NHTW lớn khác vào hôm nay là ECB và BOE. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ giữ lập trường chính sách của họ trong cuộc họp hôm nay vì lạm phát dường như không tăng tốc và tăng trưởng vẫn vững chắc, dù còn một số nguồn tin cho rằng ECB sẽ giảm mức dự báo tăng trưởng của khu vực EU và tất nhiên mức lãi suất cũng không đổi. Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng được kỳ vọng sẽ giữ nguyên mức lãi suất sau khi đã tăng vào kỳ họp 08/2018, cũng như chuẩn bị một số phương án giảm thiểu rủi ro trước cuộc gặp quyết định giữa Anh và EU để chốt vấn đề Brexit vào 11/2018. Theo đó, khả năng dòng vốn sẽ sớm trở lại USD nếu không tìm thấy triển vọng gì từ phát biểu của BOE và ECB và cộng thêm nếu chỉ số giá tiêu dùng được công bố tối nay tại Mỹ có kết quả tốt thì chỉ số USD sẽ tăng lại đáng kể.

·         Tỷ giá USDBRL vẫn tăng dù hôm qua USD suy yếu phần nào. Điều này cho thấy niềm tin của giới đầu tư vào đồng Real và nền kinh tế Brazil đang đi xuống trở lại. Theo đó, người đứng đầu trong kết quả thăm dò cho đến giờ là ông J.Bolsonaro lại chưa đưa ra chính sách cụ thể gì để cải thiện tình hình kinh tế. Sự bất ổn này càng kéo dài thì niềm tin được đặt vào đồng Real càng giảm đi. Tạm thời, dự kiến tỷ giá này vẫn còn tăng nhất là khi khả năng USD tối nay sẽ tăng lại.

·        Thị trường cà phê hôm qua bất ngờ tăng mạnh nhưng đã có dấu hiệu suy yếu về cuối phiên. Mới đây, Hiệp hội xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafé) cho biết xuất khẩu 08/2018 đạt 3.067.000 bao, tăng đến 33,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng nói hơn là Robusta chiếm đế 537.000 bao trong số đó, tức tăng đến 1.716%. Do đó, mức sản lượng này sẽ khiến giá tham chiếu quốc tế của Robusta hết sức cạnh tranh, tức tạo nên tâm lý khá tiêu cực trong trung và dài hạn, nhất là khi sản lượng lớn Robusta từ Việt Nam sắp được thu hoạch trong khoảng 4-6 tuần nữa. Dù rằng sản lượng trên sẽ chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường Bắc Mỹ, còn khu vực EU mà tiêu biểu là tại các kho của sàn London thì vẫn là điểm đến chính cho sản lượng từ Việt Nam. Các tin tức cơ bản gần đây khá bất lợi cho giá cà phê, nên mức tăng nhanh và dốc hôm qua khó có thể kéo dài quá lâu. Dự kiến giá cà phê hôm nay giảm lại đầu phiên rồi phục hồi.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM