Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 12/09/201812/09/2018 15:05


 ...

·         Đồng USD tiếp tục tăng khi bất ổn trở lại từ quá trình đám phán Brexit, cũng như thỏa thuận NAFTA. Theo đó, nội bộ Quốc hội Anh đang phản đối kế hoạch mà Thủ tướng T.May muốn dùng để đàm phán với EU, trong khi phía EU cũng tỏ ra hết sức cứng rắn và yêu cầu Chính phủ Anh phải hiểu rằng rời khỏi EU nghĩa là mất đi một số đặc quyền. Canada đã tỏ ý nhượng bộ về mặt hàng sữa với Mỹ nhưng có vẻ phía Mỹ còn muốn Canada phải nhượng bộ nhiều hơn nếu muốn tiếp tục là một phần của NAFTA. Tối nay, chỉ số giá hàng hóa dịch vụ (PPI) sẽ được cộng bố và có mức dự báo tốt. Khả năng chỉ số USD còn tăng trong ngắn hạn, ít nhất là cho đến khi Fed công bố mức lãi suất vào tuần sau.  

·         Tỷ giá USDBRL bật tăng mạnh sau khi ông Lula cho biết sẽ chính thức để ông Haddad thay mình làm ứng viên tranh cử cho Đảng PT. Quyết định này khiến thị trường lo ngại ông Haddad sẽ không thể gom đủ số phiếu để chiến thắng dù các khảo sát mới nhất cho kết quả đa số người ủng hộ ông Lula thì cũng ủng hộ ứng viên được ông Lula chỉ định. Điều đáng nói là có sự thay đổi trong cuộc khảo sát mới nhất của IBOPE khi tỷ lệ ủng hộ ông J.Bolsonaro tăng lên 26% sau khi ông Lula tuyên bố rút lui. Do đó, giới đầu tư đang lo ngại nếu ông J.Bolsonaro đắc cử thì chính sách kinh tế của Brazil sẽ theo hướng bảo hộ, khá tương đồng với chính sách của TT Trump hiện tại, đe dọa đến nhiều cơ hội đầu tư của dòng vốn nước ngoài. Dự kiến tỷ giá USDBRL còn tăng nhẹ hôm nay.

·        Thị trường cà phê duy trì dao động nhẹ và phát triển theo hướng giảm. Viện Địa lý và Thống kê Brazil, cơ quan vốn được biết tới với những dự báo mang tính bảo thủ, thường thấp hơn 10% so với kết quả thực tế sau đó đã cho biết sản lượng Brazil vụ này là 57.4 triệu bao. Do đó, nếu cộng thêm khoảng 10% chênh lệch thì con số thực tế sẽ là 62 đến 64 triệu bao. Điều này càng tạo thêm hiệu ứng tâm lý bất lợi cho giá cà phê. Ngoài ra, dù giới rang xay đã trở lại nhưng nhu cầu mua thêm hàng mới có vẻ đang ở mức thấp bởi tồn kho tiêu thụ còn nhiều, đáng quan ngại hơn là yếu tố thời tiết tại các thị trường tiêu thụ thuộc bắc bán cầu khi nhiệt độ mùa hè tăng cao, làm chậm tốc độ tiêu thụ cà phê tổng thể khi người tiêu dùng có xu hướng sử dụng nước có gas mát lạnh hơn là cà phê, kéo theo tổng nhu cầu giảm và tăng thêm thời gian vòng quay hàng tồn kho. Mặc dù yếu tố kỹ thuật có thể giúp giá duy trì đà tích lũy trước khi giảm tiếp, nhưng việc thiếu tính thanh khoản và dòng vốn mới sẽ còn khiến giá cà phê sụt giảm thêm nhiều phiên nữa. Dự kiến giá cà phê hôm nay phục hồi nhẹ rồi giảm tiếp.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM