Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 09/10/201809/10/2018 14:17


 ...

- Sức mạnh của đồng USD tạm thời chững lại những vẫn đang hưởng lợi từ động thái bơm tiền tăng thanh khoản của phía Trung Quốc. Sự bất đồng quan điểm giữa Liên minh châu Âu và Italy về chính sách tài khóa giai đoạn 2019 – 2021 của nước này đang là mối lo khiến Euro suy yếu, bởi nếu bị tước đi quyền tự quyết, rất có thể chính phủ dân túy của Italy sẽ đi đến kế hoạch rời khỏi châu Âu để sử dụng đồng tiền riêng. Chưa kể đến việc này sẽ gây khó cho NHTW châu Âu (ECB) trong việc chấm dứt các gói nới lỏng định lượng như kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, QUỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra dự báo nếu căng thẳng thương mại leo thang, GDP của Trung Quốc sẽ mất đi 1,6%, phía Mỹ thì mất 0,9GDP trong 2019 và nếu tình hình có hạ nhiệt thì thiệt hại tối thiểu cũng sẽ là 0,2% mỗi bên. Thời gian gần đây, một vấn đề khác thị trường lo ngại chính là mối quan hệ giữa Mỹ và OPEC sau lời kêu gọi tăng sản lượng nhằm giảm giá dầu của phía Mỹ bị từ chối. Theo đó, không loại trừ khả năng Mỹ tiến hành trừng phạt các nước thành viên OPEC.

- Tỷ giá USDBRL tiếp tục duy trì xu hướng giảm khi đồng Real đang tăng rất mạnh và đồng USD chững lại. Sức bật này thể hiện rõ nhất trên sàn chứng khoán Brazil, khi chi số Bovespa tăng 4.6%. Đà tăng này phản ánh tâm lý lạc quan của thị trường về các chính sách sơ bộ của ông J.Bolsonaro là tư hữu hóa doanh nghiệp công và mạnh tay chống tham nhũng thay vì các chính sách duy trì áp lực lên nền kinh tế bằng tăng chi tiêu công của ông F.Haddad. Tuy nhiên, một trong những lý do mà người ta so sánh J.Bolsonaro với D.Trump là do điểm chung về đường lối bảo thủ kinh tế và có cái nhìn không mấy tích cực với dòng vốn ngoại, đặc biệt là từ muốn hạn chế tấm ảnh hưởng của Trung Quốc. Mặc dù vậy, trước khi có kết quả chính thức về người chiến thắng vào cuối tháng này, đồng Real vẫn sẽ được hưởng lợi.

- Giá cà phê đầu tuần bật tăng mạnh, hưởng ứng tích cực từ yếu tố tiền tệ, nhưng sau đó đà tăng bắt đầu chững lại khi tiến đến các vùng kháng cự khá dày phía trên. Tam thời, vẫn chưa có thêm các thông tin sản lượng đáng chú ý, nên khả năng giá cà phê chịu tác động từ yếu tố tài chính là nhiều. Dự kiến giá cà phê hôm nay giảm đầu phiên. 

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM