Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 09/07/201809/07/2018 14:00


 ...

-Chỉ số USD giảm khá khi xuất hiện những trục trặc mới từ bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Triều Tiên cho biết sẽ từ chối thẳng nếu Mỹ muốn ép họ đơn phương phi hạt nhân hóa, cũng như khi họ chưa nhận được những lợi ích tương xứng để từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Mặt khác, ông Trump còn phải đối phó với cuộc khủng hoảng trong nước về các cuộc điều tra đang nhắm vào ông, nên khả năng ông tiếp tục gia tăng căng thẳng thương mại để đánh lạc hướng dư luận là khá lớn. Về phía Trung Quốc, nước này vẫn chưa có hành động đáp trả chính thức lên hàng hóa Mỹ nên thị trường luôn bị đặt trong trạng thái đề phòng biến động lớn. Dự kiến chỉ số USD hôm nay vẫn giảm nhẹ.

 

-Tỷ giá USD giảm mạnh khi có tin ông Lula có thể được phóng thích trong thời gian sớm. Tuy nhiên, ngay sau đó tác động của thông tin này đã bị hạn chế khi thẩm phán một tòa phúc thẩm Brazil đã bác bỏ quyết định trước đó của một thẩm phán khác về việc trả tự do cho ông này. Dù kết quả vẫn chưa ngả ngũ, nhưng việc này làm tăng hy vọng ông Lula được phóng thích sớm để kịp tranh cử và đây sẽ là tin tốt cho nền kinh tế Brazil. Dự kiến tỷ giá USDSBRL hôm nay vẫn giảm nhẹ.  

 

-Thị trường cà phê phục hồi mạnh mẽ và khá sớm trong cuối tuần rồi. Đợt tăng này có thể được xem như sức mua bù của giới đầu cơ sau thời gian bán khống trước đó. Hiện quá trình thu hoạch vẫn đang diễn ra thuận lợi tại Brazil và một số quốc gia Trung - Nam Mỹ khác. Tuy nhiên, như đã đề cập thì các tin tức liên quan thị trường cà phê sẽ bị lép về trước tình hình tài chính thế giới đầy rủi ro, nhất là căng thẳng thương mại giữa các bên. Dự kiến giá cà phê hôm nay giảm lại đầu phiên.

 

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM