Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 08/10/201808/10/2018 14:46


 ...

- Dù số liệu việc làm cuối tuần rồi tại Mỹ thấp hơn nhiều so với dự kiến nhưng điểm nổi bật chính là tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3.7%, mức thấp nhất trong gần 50 năm trở lại đây. Có thể số liệu việc làm chỉ bị gián đoạn tạm thời bởi ảnh hưởng từ cơn bão Florence nên niềm tin vào mức tăng trưởng của kinh tế Mỹ còn khá cao, kết hợp với kế hoạch tăng lãi suất của Fed. Tuần rồi cũng chứng kiến việc các ngân hàng Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc để có thể bơm thêm khoảng 110 tỷ USD nhằm bảo vệ tính thanh khoản của thị trường trước các tác động từ bên ngoài mà chủ yếu là các đòn tấn công từ Mỹ. Động thái này cho thấy tình hình căng thẳng giữa hai bên sẽ còn kéo dài và có khả năng lây lan sang nhiều lĩnh vực khác ngoài thương mại. Bên cạnh đó, việc Mỹ hoàn tất Hiệp định mới liên kết 3 quốc gia Bắc Mỹ mang tên USMCA cũng là tín hiệu bất lợi cho Trung Quốc.

- Tỷ giá USDBRL giảm sâu dù kết quả bầu cử chưa được quyết định mà phải chờ đến đợt bỏ phiếu vòng 2 vào cuối tháng. Vượt ra khỏi mong đợi của nhiều người, với 46,43% số phiếu, rất gần 50% để chiến thắng, ông J.Bolsonaro thật sự là một hiện tượng trên chính trường Brazil. Xếp thứ hai là ông F.Haddad với 28,7% phiếu bầu. Do đó, gần như tất cả cho rằng vấn đề chỉ là thời gian nữa thôi khi chỉ có 2 ứng viên này vào vòng sau. Theo đó, lập trường lúc này của ông J.Bolsonaro đang là ủng hộ tư nhân hóa doanh nghiệp nhà nước nhưng lại phản đối sự xâm lăng của dòng vốn Trung Quốc vào thị trường nội địa. Dự kiến tỷ giá này hôm nay tiếp tục duy trì xu hướng giảm.

- Giá cà phê giữ vững đà tăng cuối tuần rồi với nhận định của giới đầu tư rằng đồng Real sẽ mạnh lên sau bầu cử. Trong tuần qua, số liệu đáng chú ý nhất về thị trường cà phê chỉ là xuất khẩu 09/2018 có phần giảm nhẹ của Colombia, đạt 1.104.000 bao, giảm 2.81% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, chưa có thêm tin tức liên quan thị trường cà phê. Sau nhiều đợt tăng đáng kể, khả năng giá cà phê sẽ giảm điều chỉnh trong phiên đầu tuần rồi tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, hôm nay là ngày nghỉ của các Ngân hàng tại Nhật, Mỹ và Canada nên tính thanh khoản dự kiến sẽ thấp.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM