Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 08/06/201808/06/2018 13:48


 ...

-Chỉ số USD tiếp tục giảm khi cuộc khẩu chiến giữa ông D.Trump với các đối tác thương mại bao gồm ông J.Trudeau và ông E.Macron trên mạng xã hội Twitter. Theo đó, ông Trump chỉ trích các đối tác hưởng lợi trên người dân Mỹ khi có mức thặng dư thương mại quá lớn. Đáp lại, phe kia cho rằng chính Mỹ cũng tạo ra chênh lệch thặng dư trong nhiều thị trường đối với họ. Nghiêm trọng hơn, ông D.Trump còn tuyên bố có thể không tham gia thảo luận một số vấn đề chủ chốt tại Hội nghị G7 tới để tỏ rõ lập trường cứng rắn của mình. Dự kiến chỉ số USD hôm nay vẫn giảm, góp phần giúp tỷ giá USDBRL giảm nhẹ.

-Tỷ giá USDBRL hôm tưởng như có lúc vượt mức 4.0 nhưng NHTW đã can thiệp kịp thời để khống chế rủi ro tỷ giá trong ngắn hạn. Mới đây, ứng viên thuộc phe dân túy – ông J.Bolsonaro đã lên tiếng muốn cắt giảm thuế theo phong cách ông D.Trump như một động thái nhằm thu hút cử tri, củng cố vị thế trong cuộc bấu cử tới. Một vấn đề đáng chú ý khác là các tập đoàn dầu khí nước ngoài đang tham gia đấu thầu quyền khai thác dầu tại Brazil, động thái này được xem là rất tích cực trong công cuộc mở cửa với thị trường quốc tế của Brazil, nhất là sau bối cảnh quá nhiều điều tiêu cực đang xảy ra cho nền kinh tế quốc gia này. Dự kiến tỷ giá USDBRL hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn dao động ở mức cao.

-Giá cà phê đêm qua giảm mạnh dưới áp lực tiền tệm cũng như không có thông tin cung cầu nào đủ sức giữ giá khỏi trượt sâu, cụ thể là Arabica sẽ kéo theo Robusta. Nhiều khả năng xu hướng trong phiên cuối tuần này vẫn xấu, nhất là khi Hội nghị G7 sắp diễn ra với bầu không khí có phần căng thẳng, dễ khiến dòng vốn tìm hầm trú ẩn mà tất nhiên cà phê lúc này là không thể xem là một tài sản an toàn. Tạm thời vẫn chưa có thêm thông tin liên quan vấn đề cung cầu hay sản lượng đáng chú ý, dự kiến giá cà phê phục hồi nhẹ đầu phiên rồi giảm tiếp.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 34000-34100
Thay đổi 500-500
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM