Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 06/07/201806/07/2018 13:52


 ...

-Chỉ số USD đang giảm nhẹ trong bối cảnh các lệnh áp thuế từ Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc đã có hiệu lực cách đây vài giờ. Tiếp theo, thị trường sẽ chú ý đến từng phản ứng của Trung Quốc, cách họ đáp trả sẽ quyết định hướng giá của thị trường chứng khoán toàn cầu. Cuộc chiến thương mại chắc chắn sẽ gây tác động không nhỏ lên chuỗi cung ứng toàn cầu, chưa kể các đối tác khác của Mỹ có thể sẽ có thêm động thái đáp trả khiến tình hình thêm nghiêm trọng. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng việc áp thuế đáp trả lên các mặt hàng đến từ các Bang đang ủng hộ TT Trump có thể chính là chìa khóa khiến TT Trump chùn tay trong việc ra những quyết định tiếp theo, bởi lẽ ông sẽ không muốn tỉ lệ tín nhiệm của mình giảm đi. Như thường lệ, hôm nay thị trường sẽ đón nhận số liệu Bảng lương phi nông nghiệp từ Mỹ và thu nhập bình quân theo giờ của người dân Mỹ. Dự kiến chỉ số USD hôm nay sẽ giảm khá

 

-Tỷ giá USDBRL chỉ giảm nhẹ dù đồng USD suy yếu, cho thấy đồng Real ngày càng bị đánh giá thấp. Theo một khảo sát mới nhất từ Datafolha, 2/3 người dân Brazil tuổi từ 16-24 cho biết nếu có thể họ sẽ chọn rời khỏi Brazil để lập nghiệp. Mặt khác, Quốc hội nhiều khả năng sẽ lại phê chuẩn các khoản chi ngân sách cho phúc lợi xã hội vốn đã là gánh nặng cho nền kinh tế, việc này có thể sẽ gây xung đột với chính sách của Chính phủ sắp bầu cử. Dự kiến tỷ giá USDBRL hôm nay vẫn giảm nhẹ.

 

-Thị trường cà phê hôm qua giảm mạnh trước tâm lý đề phòng rủi ro sớm của giới đầu tư về lo ngại cuộc chiến tranh thương mại sẽ bắt đầu ngay hôm nay. Theo đó, các tin tức liên quan thị trường cà phê tạm thời dù có cũng mất sức ảnh hưởng lên giá. Thường sau một đợt giảm mạnh sẽ có một đợt hồi phục khá nhưng rủi ro lần này đặc biệt lớn, nên khả năng dòng vốn quay trở lại ngay cà phê là thấp, mà sẽ đợi đến tuần sau. Dự kiến, giá cà phê hôm nay chỉ phục hồi nhẹ rồi giảm tiếp.

 

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM