Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 05/10/201805/10/2018 15:02


 ...

- Đà tăng của USD đang được củng cố dù có phần chững lại. Theo đó, mức lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã tăng lên 3.2%, thể hiện niềm tin rất lớn vào đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ nhưng trong ngắn hạn dòng vốn sẽ bị dịch chuyển từ kênh cổ phiếu sang đây. Mới đây, phía Mỹ cũng lên tiếng quan ngại về nguy cơ chiến tranh lạnh mới giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ kéo dài 10 đến 20 năm nữa. Số liệu việc làm công bố tối nay sẽ rất quan trọng, bởi nó sẽ cho thị trường biết những phát biểu lạc quan của Fed gần đây có thật sự được xây dựng trên cơ sở vi mô, tức việc làm và thu nhập của người dân Mỹ. Theo đó, một kết quả xấu sẽ kéo đồng USD giảm mạnh.

- Tỷ giá USDBRL tiếp tục giảm về mức xấp xỉ 3.87 khi USD chững lại kết hợp với đồng Real tăng lên. Sự trở lại của ông J.Bolsonaro trên sóng truyền hình sau thời gian hồi phục vết thương từ vụ tấn công trước đó đang góp phần nâng cao tỷ lệ chiến thắng của ông. Cuối tuần này, khoảng 147 triệu người dân cả nước sẽ đưa ra quyết định của họ về vị trí Tổng thống mới và 1650 vị trí khác trong chính phủ mới. Dự kiến tỷ giá USDBRL còn giảm khi càng gần ngày bỏ phiếu, nhiều khả năng các ứng viên sẽ phải sử dụng thêm nhiều lời hứa cải cách chính sách kinh tế, qua đó thu hút thêm dòng vốn nước ngoài và khôi phục niềm tin của người dân.

- Giá cà phê tiếp tục xu hướng tăng sau khi giảm điều chỉnh phiên trước. Robusta ghi nhận mức tăng đáng kể so với Arabica. Nguyên nhân có thể đến từ tình trạng dự trữ của các nhà xuất khẩu đã dần cạn kiệt trong khi phần lớn hàng thì vẫn nằm trong kho của nông dân do tâm lý kháng giá thời gian qua. Mặt khác, mưa lớn xuất hiện nhiều hơn thời gian gần đây làm dấy lên nỗi lo chất lượng hạt, cũng như sản lượng sẽ bị giảm sút. Trước đó, do mặt bằng giá cao hơn tại Indonesia nên một lượng lớn người mua cũng đã chuyển sang tìm kiếm nguồn cung giá rẻ hơn tại Việt Nam. Dự kiến giá cà phê quay lại xu hướng giảm điều chỉnh trong đầu phiên rồi tăng lại.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM