Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 03/07/201803/07/2018 13:58


 ...

Chỉ số USD quay đầu giảm sau khi có thêm những dấu hiệu gia tăng căng thẳng thương mại. Theo đó, các động thái mới nhất cho thấy ông Trump sẽ còn gia tăng áp lực lên các vụ thâu tóm hay đầu tư có nguồn vốn từ Trung Quốc, với lý do an ninh quốc gia. Mặt khác, khả năng ông Trump rời khỏi WTO vẫn còn đó dù đa số cho rằng Quốc hội Mỹ sẽ không bao giờ thông qua việc cho phép quyền lực Tổng thống tăng quá nhiều, để có thể tự ý đưa ra những quyết định có nhiều rủi ro như vậy. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế gần đây của Mỹ vẫn khá tốt, kết hợp với kỳ vọng Fed tăng lãi suất thì dự kiến chỉ số USD chỉ giảm nhẹ rồi tăng lại.

Tỷ giá USDBRL tiếp tục tăng nhẹ sát mức 3.92 dù đồng USD quay đầu giảm lại. Điều này cho thấy dòng tiền đang rút khỏi nền kinh tế Brazil trước rủi ro thương mại quốc tế và cả kịch bản Brazil sẽ có một Chính phủ dân túy đang đến gần nếu ứng viên Lula da Silva không kịp kháng án thành công. Dù rằng còn đến 3 tháng nữa mới chính thức bước vào cuộc bầu cử. Dự kiến tỷ giá USDBRL hôm nay sẽ giảm lại đôi chút trước khi tăng lại.

Giá cà phê hôm qua chứng khiến lực bán mạnh từ phía Arabica, trong khi phía Robusta chỉ giảm nhẹ. Mức giảm này có thể đến từ tâm lý kháng giá chung của Robusta hoặc do hành động lưu chuyển vốn lần nữa của giới đầu cơ trước dịp lễ Quốc khánh Mỹ. Ngoài ra, chưa có thêm tin tức đáng chú ý mới về tin thơi tiết Brazil hay sản lượng từ các quốc gia sản xuất cà phê chủ chốt khác. Dự kiến, giá cà phê hôm nay phục hồi nhẹ rồi giảm lại.

 

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM