Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 02/10/201802/10/2018 15:10


 ...

·         Đồng USD tiếp tục tăng sau thông tin đàm phán NAFTA thuận lợi. Mặt khác, dù số liệu kinh tế gần đây có thấp hơn dự báo nhưng vẫn cao hơn mặt bằng chung của các nền kinh tế mới nổi khác nên phần lớn dòng vốn vẫn quyết định chọn USD. EU nhấn mạnh mong muốn đạt được thỏa thuận Brexit, đồng nghĩa với việc hối thúc nội bộ nước Anh nhanh chóng điều chỉnh các điều khoản để có thể bắt đầu đám phàn chính thức với EU. Tối nay sẽ có bài phát biểu quan trọng của chủ tịch Fed về chủ đề triển vọng của việc làm và lạm phát.

·         Tỷ giá USDBRL vẫn đang giảm bất chấp USD tăng mạnh, nhưng thông tin TT Trump phàn nàn việc Brazil và Ấn Độ đanh thuế hàng hóa Mỹ quá cao có thể là tin xấu cho đồng Real sắp tới. Sự phân hóa trong nội bộ đất nước đang được đẩy lên cao hơn khi các cử tri thuộc các nhóm đối lập bắt đầu từ chối tiếp xúc với nhau để thảo luận, thậm chí một số còn xảy ra nhiều cuộc xung đột bằng vũ lực giữa các nhóm này. Mới đây, ứng viên J.Bolsonaro đã tỏ ra mềm mỏng hơn khi lên tiếng trước truyền thông rằng nếu bị ai đó đánh bại, ông sẽ chấp nhận điều này, thông điệp này nhằm tạo tính trấn an cho một bộ phận người dân lo ngại đất nước sẽ bạo loạn nếu ông J.Bolsonaro phản đối kết quả bầu cử, thậm chí tổ chức đảo chính với sự hậu thuẫn của nhiều đồng minh có thế lực trong giới quân sự và các tài phiệt. Tuy nhiên, thông điệp này có thể còn ẩn chứa hy vọng sẽ kéo thêm được một số lượng cử tri nữa ủng hộ ông J.Bolsonaro. Dự kiến tỷ giá này sẽ tăng lại hôm nay, quay lại tạo áp lực cho giá cà phê.

·        Thị trường cà phê đầu tuần chưa biến động nhiều nhưng vẫn cho thấy đà tăng đang bị chững lại. Số liệu từ ICO cho thấy xuất khẩu toàn cầu 08/2018 tăng 6,3% so với 08/2017. Bên cạnh đó, có thêm cập nhật về sản lượng từ CostaRica, Honduras, Brazil. Cụ thể, xuất khẩu 09/2018 Brazil đạt 2,992,294 bao, tăng 37,44% theo Bộ Thương mại; Viện cà phê CostaRica ước tính xuất khẩu từ 10/2018 đến 09/2019 đạt 1.22 triệu bao, tăng 9,7%; Viện cà phê Honduras cũng có ước báo tượng tự cho xuất khẩu vụ sau tại nước này, có thể hơn 8 triệu bao. Dự kiến giá cà phê tiếp tục giảm hôm nay dưới áp lực từ các ước báo trên cùng một đồng USD tăng mạnh.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM