Giá cà phê dao động trái chiều trên các quốc tế ICE06/12/2017 06:27

Sau giai đoạn tăng giá gần đây, giá cà phê Arabica tương lai trên sàn giao dịch ICE Futures US tại New York đã có pha điều chỉnh giảm thứ hai liên tiếp.


 ...

Sau giai đoạn tăng giá gần đây, giá cà phê Arabica tương lai trên sàn giao dịch ICE Futures US tại New York đã có pha điều chỉnh giảm thứ hai liên tiếp. Thị trường trải qua điều chỉnh về kỹ thuật khi người tham gia thị trường theo dõi điều kiện khí hậu tại các vùng sản xuất cà phê ở Brazil.

Đóng cửa phiên, giá cà phê Arabica giao tháng 3/2018 giảm 1,25 cent/lb đạt mức 127,25 cent/lb. Trong khi đó, giá cà phê Robusta giao tháng 01/2018 tăng 35 USD/tấn đạt mức 1.757 USD/tấn.

Nhìn chung về mặt cơ bản, khí hậu vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến giá cà phê. Dự báo thời tiết cho thấy tiếp tục có mưa tại khu vực sản xuất cà phê ở Brazil. Lượng mưa tích lũy đến 100 mm có thể xảy ra trong 7 ngày tới ở Cerrado, Alta Mogiana và các phần của Espírito Santo và Zona da Mata. Ở miền nam, dự kiến lượng mưa tích lũy có thể đạt 50 mm.

Nhà phân tích Jack Scoville tại công ty Price Futures Group vẫn duy trì một quan điểm thận trọng hơn và không loại trừ khả năng thị trường cà phê sẽ phục hồi. Ông nói: "Hiện tại lượng mưa rất lớn, nhưng thời tiết khô hạn có thể sẽ sớm quay trở lại và điều đáng lưu ý là cũng có những báo cáo về tiềm năng sản lượng cà phê hạn chế ở một phần của Trung Mỹ và một số khu vực Nam Mỹ.

Cơ quan thông tấn Bloomberg cũng nhấn mạnh trong báo cáo về khả năng giá cà phê tương lai phục hồi lên cao hơn và nhiều biến động khi chứng kiến hiện tượng khí hậu La Nina theo dự báo của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Úc. Tuy nhiên, các mô hình khí hậu cho thấy hiện tượng này sẽ yếu và ngắn ngủi, kéo dài đến đầu mùa thu năm 2018 ở Nam bán cầu.

(Bản tin mang tính tham khảo)

Trúc Gia

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 37200-37300
Thay đổi 100-100
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM