Giá cà phê Arabica suy yếu về cuối tuần06/01/2018 06:05

Giá cà phê Arabica tương lai trên sàn ICE Futures US tại New York kết thúc tuần tích lũy tăng gần 2% sau đà tăng giá mấy phiên liên tiếp do đồng real của Brazil tăng giá bên cạnh hỗ trợ từ yếu tố kỹ thuật.


 ...

Giá cà phê Arabica tương lai trên sàn ICE Futures US tại New York kết thúc tuần tích lũy tăng gần 2% sau đà tăng giá mấy phiên liên tiếp do đồng real của Brazil tăng giá bên cạnh hỗ trợ từ yếu tố kỹ thuật.

Đóng cửa phiên thứ Sáu, giá cà phê Arabica giao tháng 3 giảm 1,10 cent/lb đạt mức 128,45 cent/lb. Trong khi đó, giá cà phê Robusta giao tháng 3 giảm 4 USD/tấn đạt mức 1.724 USD/tấn.

Dù có pha giảm ở phiên cuối tuần, giá cà phê Arabica tương lai đã tăng mạnh trong những phiên gần đây. "Điều này cho thấy bước ngoặc lớn xảy ra và chúng ta có thể thấy xu thế tăng giá mở rộng và kéo dài vào nửa đầu năm 2018," Shawn Hackett, Giám đốc công ty Hackett Financial Advisors cho biết.

Thông tin về sự cải thiện sản lượng cà phê tại một số nước sản xuất lớn vẫn ảnh hưởng thị trường. Dự báo thời tiết tiếp tục có mưa tại các vùng sản xuất cà phê chính tại Brazil trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông Hackett không còn tin vào khả năng sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2018/19 đạt mức cao kỷ lục khoảng 60 triệu bao.

Trong khi đó, Trung tâm Nghiên cứu tiên tiến về kinh tế ứng dụng (Cepea) tại Brazil nhấn mạnh khả năng giá cà phê trong nước và quốc tế sụt giảm. "Khí hậu thuận lợi đối với quá trình phát triển mùa vụ cà phê 2018/19 tại Brazil và chu kỳ năm được mùa có thể dẫn đến sản lượng cà phê đạt mức cao tương tự hoặc thậm chí cao hơn niên vụ 2016/17,” theo đánh giá của các nhà nghiên cứu tại Cepea.

Tại vành đai cà phê Brazil, người ta đang bắt đầu thu thập thông tin về triển vọng cà phê mùa tới. Dù kỳ vọng sản lượng cà phê đạt mức cao do rơi vào năm được mùa, người trồng cà phê tại các vùng sản xuất chính đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh về số lượng hạt cà phê đang kết hạt trong những ngày qua.

Quỹ Procafé, một trong những cơ quan nghiên cứu chính về sản xuất cà phê Brazil đã cảnh báo vào cuối năm 2017 về khả năng sản lượng cà phê sụt giảm do tình trạng rụng lá dẫn đến việc hạt cà phê rụng với cường độ nhiều hơn trong giai đoạn bắt đầu kết hạt (khoảng 80 – 100 ngày sau giai đoạn ra hoa, trùng thời điểm tháng 12 và tháng 1).

Tại thị trường nội địa Brazil trong tuần qua có vài giao dịch được đăng ký nhưng chỉ những nhà sản xuất cần tiền mặt mới tham gia thị trường. Giao dịch cà phê kỳ vọng tiếp tục nhịp độ bình thường trong những ngày tới, các nhà phân tích cho biết.

(Bản tin mang tính tham khảo)

Trúc Gia

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM