Tuyên bố chung của Diễn đàn Các nhà sản xuất Cà phê Thế giới lần thứ nhất17/07/2017 22:07

Tại Medellin, Diễn đàn Các nhà sản xuất Cà phê Thế giới lần thứ nhất đã kết thúc. Các nhà sản xuất đã quyết định tạo ra kế hoạch hành động nhằm cải thiện tính bền vững về kinh tế của ngành cà phê. Những hành động khác nhau sẽ được thực hiện để đạt được sự hiểu biết tốt hơn về chi phí sản xuất và giá cà phê tại các sàn ở New York và London.


 ...

Tại Medellin, Diễn đàn Các nhà sản xuất Cà phê Thế giới lần thứ nhất đã kết thúc. Các nhà sản xuất đã quyết định tạo ra kế hoạch hành động nhằm cải thiện tính bền vững về kinh tế của ngành cà phê. Những hành động khác nhau sẽ được thực hiện để đạt được sự hiểu biết tốt hơn về chi phí sản xuất và giá cà phê tại các sàn ở New York và London. Diễn đàn có hơn 1.200 đại biểu tham dự. Dưới đây là nội dung Tuyên bố chung (tuyên bố cuối cùng) của Diễn đàn.

 

TUYÊN BỐ CHUNG 

CỦA DIỄN ĐÀN CÁC NHÀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ THẾ GIỚI LẦN THỨ NHẤT

 

Diễn đàn Các nhà sản xuất Cà phê Thế giới lần thứ nhất diễn ra tại thành phố Medellin, Colombia vào ngày 12 tháng 7 năm 2017 và xem xét rằng:

1. Khả năng sinh lời của nghề trồng cà phê ở nhiều nước sản xuất đang đối mặt với một tình huống quan trọng, thậm chí trải qua những giai đoạn thua lỗ do các yếu tố khác nhau như: giá cà phê quốc tế giảm, đã làm suy giảm đáng kể các điều kiện thương mại cà phê (giảm sức mua của người trồng cà phê), năng suất nông nghiệp thấp, tăng chi phí sản xuất liên quan đến sự thay đổi và biến đổi khí hậu, và chi phí lao động tăng lên của các hoạt động sản xuất như thu hoạch.

2. Khả năng sinh lời thấp đã dẫn tới một tỷ lệ đáng kể các nhà sản xuất cà phê trên thế giới sống trong nghèo đói, với sự thiếu thốn về chất lượng cuộc sống (nhà cửa, tiện nghi, chậm trễ hoặc ít được giáo dục, ít tiếp cận với các hệ thống y tế, …) và giảm khả năng tái đầu tư vào trang trại của họ.

3. Ngay cả khi sự phát triển cà phê đặc sản trong những thập kỷ qua đã tạo ra một số khoản phí bảo hiểm cho các nhà sản xuất, chúng chưa đủ để bù đắp các chi phí liên quan đến chứng nhận, và việc phân tích giá trị của chuỗi cà phê toàn cầu cho thấy rằng việc chia sẻ đến các nhà sản xuất rất thấp, trái ngược với những gì còn lại trong tay của các thương nhân, các công ty rang xay, và các nhà phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

4. Nếu các hành động điều chỉnh nhằm giải quyết các vấn đề nói trên theo cách phối hợp không được thực hiện và tài chính của họ không được đảm bảo, trong thời gian trung hạn thế giới có thể phải đối mặt một cuộc khủng hoảng được đặc trưng bởi một sự cắt giảm cơ cấu nguồn cung cà phê toàn cầu, với hậu quả ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người sản xuất và sự ổn định xã hội của khu vực của họ, trong khi nhu cầu toàn cầu tiếp tục phát triển mà không được đáp ứng, sẽ gây mất cân bằng không mong muốn trong thị trường cà phê có thể gây rủi ro cho tính bền vững của chuỗi cà phê toàn cầu.

(Còn tiếp)

(Thông tin mang tính tham khảo)

Trúc Gia

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 45300-45500
Thay đổi 1000-1000
Tên FOB - HCM
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê