Diễn đàn Các nhà sản xuất cà phê thế giới lần thứ nhất quan tâm đến biến đổi khí hậu06/07/2017 16:22

Biến đổi khí hậu là một trong những chủ đề chính tại Diễn đàn Các nhà sản xuất cà phê thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Medellin (Colombia) vào tuần tới.


 ...

Biến đổi khí hậu là một trong những chủ đề chính tại Diễn đàn Các nhà sản xuất cà phê thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Medellin (Colombia) vào tuần tới. Tại diễn đàn này sẽ có hơn 1.100 đại biểu gồm các nhà sản xuất từ 40 nước sản xuất cà phê và các nhân vật quan trọng trong ngành cà phê toàn cầu tham dự diễn đàn để phản ánh và trình bày những thách thức chính về sự bền vững của toàn bộ chuỗi giá trị cà phê, từ hạt giống đến ly cà phê.

Để đảm bảo tính bền vững kinh tế đối với người trồng cà phê toàn cầu, toàn bộ chuỗi giá trị bao gồm nhà rang xay, nhà kinh doanh và người tiêu thụ cuối cùng sẽ chia sẻ một số lợi nhuận lớn của họ với các nhà sản xuất. Theo Roberto Velez, Tổng Giám đốc Liên đoàn Người trồng cà phê Colombia (Fedecafe), doanh thu ngành cà phê toàn cầu đạt 200 triệu USD nhưng chỉ có khoảng 20 triệu USD đi vào túi người trồng cà phê tại Colombia.

“Ngành cà phê phải trả cho người trồng một mức giá đảm bảo chi phí sản xuất”, ông Velez nhận định.

Velez khẳng định rằng các nhà rang xay nên mua cà phê Colombia ở mức giá bao gồm chi phí sản xuất trong giai đoạn giá cà phê quốc tế xuống thấp. Ông Velez đã yêu cầu Nestle, nhà rang xay cà phê lớn nhất thế giới, đảm bảo cho người trồng cà phê ít nhất 700.000 peso Colombia (khoảng 242 USD) đối với 125 kg cà phê thóc để đảm bảo chi phí sản xuất

Ông Velez còn cho rằng nếu Hiệp định Cà phê Quốc vẫn còn thì các nhà sản xuất cà phê có thể nhận được hỗ trợ 3 – 3,50 USD/lb cà phê.

(Bản tin mang tính tham khảo)

Trúc Gia

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 37000-37200
Thay đổi 700-700
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM