Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 14/05/201814/05/2018 14:58


 ...

- Chỉ số USD tiếp tục giảm trong thời gian thị trường cân nhắc các tác động trong tương lai từ việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, cũng như kỳ vọng tăng lãi suất giảm đi. Mới đây, ông Trump bất ngờ đăng trên Twitter rằng muốn cứu lấy ZTE, đơn vị mà chính ông đã ra lệnh cấm trước đó, việc này đang làm thị trường hết sức hoang mang về các quyết sách của ông sắp tới. Đặc biệt là vấn đề Triều Tiên tháng sau hay trước mắt là vấn đề di dời dại sứ quán Israel về Jerusalem trong hôm nay, việc dễ dẫn đến bạo động tại khu vực dãy Gaza. Về lâu dài, đe dọa lớn hơn cho đồng USD là việc Nga và Trung Quốc đang muốn thiết lập hệ thống tài chính hạn chế tối đa sự hiện diện của USD, nên tất yếu sẽ làm suy giảm vị thế của USD. Dự kiến chỉ số USD tiếp tục giảm hôm nay.

- Mặc dù USD giảm nhiều, nhưng tỷ giá USDBRL chỉ giảm nhẹ. Tình hình nội bộ Brazil lúc này khá trầm lắng, đa phần thị trường đang cân nhắc khả năng NHTW Brazil có quyết định tiếp tục cắt giảm lãi suất nhằm kích thích tăng trưởng hay không. Mặt khác, tiến trình thăm dò trước bầu cử tháng 10 cũng chưa có gì mới. Dự kiến tỷ giá này tiếp tục giảm nhẹ hôm nay.

- Thị trường cà phê ít biến động trong phiên cuối tuần trước. Hiện không có thêm thông tin sản lượng, cung cầu đáng chú ý nào khác ngoài việc Brazil đang tiến gần đến mùa đông. Theo đó, sương giá là thứ đáng lo ngại nhất nhưng cho đến nay xác suất xảy ra được dự báo vẫn rất thấp. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà bất kỳ tin tức nào liên quan vấn đề này cũng có thể đẩy giá lên cao nhanh chóng. Dự kiến giá cà phê tiếp tục hồi phục trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM