Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 11/05/201811/05/2018 15:11


 ...

- Chỉ số USD tiếp tục giảm nhiều, đặc biệt khi số liệu CPI hôm qua công bố thấp hơn dự kiến. Theo đó, CPI thấp sẽ khiến kỳ vọng Fed tăng lãi suất tháng sau giảm đi. Hôm qua ông Trump đã ấn định thời gian và địa điểm cho hội nghị Mỹ - Triều nhưng tâm lý lo ngại vẫn hiện diện trên thị trường sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran. Hôm nay, chủ tịch NHTW Châu Âu (ECB) cũng sẽ có bài phát biểu ngắn có thể tiết lộ đôi chút thông tin về chính sách tiền tệ sắp tới. Dự kiến chỉ số USD còn giảm tiếp trong hôm nay.

- Tỷ giá USDBRL cũng giảm theo đồng USD. Tuy nhiên, lạm phát tháng trước vẫn thấp cho thấy kế hoạch cắt giảm lãi suất của NHTW Brazil chưa thể phát huy tác dụng kích thích chi tiêu, việc này có thể khiến họ thay đổi quyết định tiếp tục giảm lãi suất trong tuần sau. Qua đó, sẽ giúp đồng Real mạnh hơn đôi chút. Gần đây, tâm lý lo ngại khủng hoảng tại Argentina có thể tác động đáng kể lên người hàng xóm Brazil, nhưng thực tế có thể chỉ ngành công nghiệp ô tô là gặp khó khăn bởi lẽ đa phần hàng hóa Brazil là giao thương với Mỹ và Trung Quốc, nên Argentina dù xếp thứ 3 nhưng chiếm tỷ trọng ít. Dự kiến tỷ giá USDBRL vẫn giảm trong hôm nay.

- Thị trường cà phê khá tĩnh lặng nhưng ít nhất cho thấy khả năng hồi phục nhẹ. Mới đây, Viện thống kê Brazil (IBGE) đã nâng dự báo cho sản lượng vụ 2018 lên 55.3 triệu bao, dù vẫn cách khá xa so với dự báo của các tổ chức khác là khoảng 60 triệu bao. Tuy nhiên, với thời tiết thuận lợi cho thu hoạch, đồng Real yếu và IBGE nâng mức dự báo sẽ  khiến tâm lý giá giảm chiếm ưu thế. Cục khí tượng Úc cho biết khả năng xảy ra El Nino trong quý 4/2018 là 50%, nhưng vẫn chưa chỉ ra tác động hay mức độ ảnh hưởng lên thời tiết nên tạm thời đây chưa phải là mối lo. Dự kiến giá cà phê vẫn hồi phục nhẹ hôm nay.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM