Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 09/05/201809/05/2018 15:08


 ...

XEM GIÁ TRỰC TUYẾN, CẬP NHẬT LIÊN TỤC 

-Chỉ số USD vẫn tăng khi ông Trump hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran, dù các đồng minh châu âu phản đối. Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố để ngỏ cửa đám phán bất cứ lúc nào nếu Iran chấp nhận. Động thái mới nhất này có lẽ nào là ông Trump lại đang dùng chiêu giơ cao đánh khẽ với Iran, như cách ông từng làm với các quốc gia khác trong vấn đề thương mại, nhưng đây không phải chỉ trong lĩnh vực thương mại, mà còn là an ninh địa chính trị thế giới nên dòng vốn sẽ nhanh chân chạy sang các hầm trú ẩn trong thời gian tới. Hành động cấm vận cũng khiến thị trường nghĩ đến kịch bản Mỹ muốn giành lại thị phần Iran đang có cho dầu đá phiến trong nước. Dự kiến chỉ số USD sẽ ngừng tăng trong hôm nay.  

-Tỷ giá USDBRL đã giảm lại đôi chút dù đồng USD vẫn mạnh, cho thấy đồng Real đang lấy đà hồi phục. Tuy nhiên, trước mắt chưa có thêm thông tin gi mới nên có thể đây chỉ là một đợt mua bù lượng bán khống trước đó. Trước mắt, vấn đề tỷ lệ thất nghiệp vẫn là mối lo chính tại Brazil, theo sau là cuộc bầu cử tháng 10. Dự kiến tỷ giá này tiếp tục giảm lại hôm nay.

-Thị trường cà phê hôm qua giảm khá khi thị trường không có thêm tin tức mới hỗ trợ nguồn cung, cộng thêm áp lực từ đồng Real giảm, USD vẫn tăng dưới kỳ vọng Fed sớm nâng lại suất vào tháng sau. Mặt khác, quyết định mới nhất của ông Trump cũng khiến thị trường đi vào tâm lý lo ngại chiến sự bùng nổ trong khu vực trung đông, khi đó dòng vốn sẽ khó chảy vào cà phê bởi đây ít khi là sự lựa chọn cho vị trí của một hầm trú ẩn. Dự kiến giá cà phê hôm nay hồi phục nhẹ rồi giảm lại.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM