Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 03/05/201803/05/2018 14:54


 ...

- Chỉ số USD vẫn đang tăng mạnh, có lúc chạm mốc 92.8 thể hiện sự lạc quan của thị trường khi Fed nhận định tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, tiến gần mục tiêu lạm phát 2%. Tuy nhiên, Fed lại không nói gì đến tiến trình tăng lãi suất, nên các dự báo trước đó về đợt tăng trong kỳ họp tháng 6 vẫn còn giá trị. Hôm nay, cuộc đàm phán về các vấn đề chính như thuế quan hay thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ diễn ra, nhưng đến lúc này vẫn còn nhiều bất cập bởi lợi ích quá khác biệt giữa đôi bên. Thông tin về cuộc đàm phán sẽ được cập nhật sớm nhất, dự kiến chỉ số USD sẽ bắt đầu giảm lại trong hôm nay.

- Tỷ giá USDBRL cũng tăng cao theo đồng USD, hiện ở mức 3.5511. Tuy nhiên, sức kháng giá của nông dân cũng như ý định nhập bù kho trong nước đang khiến tác động từ tiền tệ giảm đi rõ rệt. Tin tức đáng chú ý nhất lúc này là chính phủ Brazil đang cân nhắc việc từ chối cho Venezuela vay nợ khi mà khả năng trả nợ của quốc gia này là rất thấp. Hơn nữa, việc cho vay một món nợ khó hoàn lại cũng sẽ khiến người dân bất bình, gia tăng tình trạnh chia rẽ đất nước trong lúc này, nhất là sau vụ việc bắt giam ông Lula, một người được bộ phận dân lao động kính trọng. Dự kiến tỷ giá này sẽ giảm lại hôm nay nhưng đồng Real còn rất yếu.

- Thị trường cà phê chững lại để quay đầu giảm hôm qua, sau thời gian tăng nhanh và đồ thị đi lên rất dốc. Hôm nay, Brazil có điều chỉnh tăng nhẹ về sản lượng xuất khẩu tháng 4/2018, nhưng sức kháng giá vẫn rất đáng kể. Indonesia cho biết xuất khẩu tháng 4/2018 cũng tăng, nhưng vẫn chưa vào vụ thu hoạch chính nên chưa mấy tác động lên giá Robusta. Các yếu tố cơ bản đang dần ổn định và yếu tố tiền tệ hạ nhiệt có thể giúp giá cà phê phục hồi đôi chút từ lúc này. Dự kiến hôm nay giá cà phê tiếp tục giảm nhẹ, nhưng đà tăng tổng thể vẫn được duy trì.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM