Đồng Real tăng giá giữa tâm bão căng thẳng chính trị12/04/2018 14:43


 ...

NHTW Brazil vẫn dự kiến cắt giảm lãi suất cuối năm nay, để kích thích tăng trưởng do lạm phát vẫn thấp. Về lý thuyết giảm lãi suất sẽ làm đồng tiền mất sức thu hút, nhưng Brazil đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế nên việc này là cần thiết. Thêm vào đó, NHTW cũng dự kiến chỉ giảm 1 lần nữa và chờ phản ứng của thị trường, điều này cũng ít nhiều cho thấy Brazil kỳ vọng kế hoạch này sẽ phát huy tác dụng trong thời gian chờ đợi sau đó.

Người đứng đầu NHTW Brazil, ông Goldfajn cho rằng Brazil đã đưa được các "bộ đệm" vào vị trí để giúp bảo vệ Brazil khỏi cú sốc từ bên ngoài, như việc xây dựng dự trữ lên tới 20% GDP và giảm hoán đổi ngoại hối. "Chúng tôi có đủ đạn dược để đối phó với bất kỳ tình huống nào phía trước". Bên cạnh đó, Tổng thống Michel Temer cũng cho biết vào tháng 3/2018 rằng Quốc hội có thể bỏ phiếu cho 1 dự luật cải cách an sinh xã hội trong tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Do đó, có thể thấy đồng Real đang tăng giá do tâm lý nhà đầu tư được hỗ trợ dù các vụ biểu tình trong nước liên quan đến ông Lula vẫn đang diễn ra. Đồng thời, đồng USD giảm giá giữa tình hình căng thẵng tại Syria đã giúp tỷ giá USDBRL chững lại và có phần giảm đáng kể. Việc này sẽ phần nào hỗ trợ giá Arabica dù không thể tạo đà tăng khá do vẫn bị các yếu tố cung cầu kiềm chế.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM