Đồng real giảm giá do căng thẳng Bắc Triều Tiên leo thang10/08/2017 06:25

Chứng khoán và tiền tệ ở châu Mỹ Latinh trong đó có đồng real của Brazil và đồng peso của Mêhicô dẫn đầu đà giảm gia khi các nhà đầu tư bỏ chạy khỏi tài sản an toàn giữa những căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên.


 ...

Bắc Triều Tiên nói họ đang "xem xét cẩn thận" kế hoạch tấn công tên lửa trên lãnh thổ Mỹ tại đảo Guam ở Thái Bình Dương Guam chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với Mỹ được đáp trả bằng "lửa và giận dữ".

Trump tiếp tục cảnh báo của mình bằng việc phô trương về sức mạnh của kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, mặc dù ông bày tỏ hy vọng nó sẽ không cần phải được sử dụng.

Các thị trường mới nổi đã phải chịu sức ép khi các nhà đầu tư bỏ chạy để tìm đến trái phiếu của Mỹ khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng đến mức cao nhất một tháng qua.

Đồng peso của Mêhicô, thường được sử dụng như một công cụ bảo hiểm rủi ro cho các loại tiền tệ trong khu vực khác ít thanh khoản hơn, bị thiệt hại lớn nhất ở các thị trường ngoại hối châu Mỹ Latinh

Diễn biến này diễn ra trước một tuần lễ quan trọng đối với đồng nội tệ Mêhicô khi các nhà hoạch định chính sách theo kế hoạch sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ giữa Mỹ, Mêhicô và Canada.

Đồng real của Brazil giảm gần 0,7%. Kỳ vọng Tổng thống Michel Temer sẽ có thể thông qua được đề xuất sửa đổi hệ thống hưu trí của Brazil đã giữ đồng tiền này gần mức mạnh nhất trong vòng 3 tháng, nhưng mối quan ngại chính trị đã hạn chế đà tăng giá.

(Bản tin mang tính tham khảo)

Trúc Gia

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 35000-35100
Thay đổi 300-300
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM