Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 06/06/201806/06/2018 14:49


 ...

- Chỉ số USD hôm qua vụt tăng trong ngắn hạn rồi nhanh chóng quay lại xu hướng giảm. Đồng USD trên biểu đồ kỹ thuật gần như đã đi vào xu hướng giảm trung hạn, xu hướng này sẽ được củng cố dưới các tác động gây bất lợi cho nền thương mai toàn cầu từ chính sách đối ngoại của Mỹ. Tuy nhiên trong ngắn hạn, USD vẫn tăng nhờ động lực chính từ Fed, cũng như diễn tiến lịch trình Hội nghị Mỹ - Triều vẫn đang tốt đẹp. Mặt khác, các số liệu kinh tế vẫn hỗ trợ một đồng USD tăng giá nhưng đà tăng này còn phụ thuộc mạnh vào phản ứng đáp trả của đối tác bị Mỹ áp thuế. Mexico là quốc gia mới nhất tuyên bố phản công bằng cách áp thuế lên hàng hóa Mỹ. Dự kiến chỉ số USD vẫn đi theo hướng giảm trong hôm nay.

- Tỷ giá USDBRL bật tăng mạnh phần ít là theo USD, phần nhiều là áp lực từ tình hình nội tại Brazil. Như đã đề cập, cuộc biểu tình vừa rồi làm gia tăng mối lo ngại về sự can thiệp bất hợp lý của Chính phủ hiện tại vào hoạt động doanh nghiệp, làm mất niềm tin của giới đầu tư quốc tế. Mặt khác, Chính phủ mới sẽ phải tìm cách phục hồi niềm tin của người dân trong nước về các vấn đề phúc lợi xã hội nếu không muốn phát sinh sự hỗn loạn từ trong quần chúng. Nếu xủ lý không khéo, sẽ dễ biến thành một cuộc đảo chính. Lúc này, ứng viên với quan điểm dân túy – ông J.Bolsonaro vẫn là người có cơ hội đắc cử cao nhất, thậm chí sẽ vượt trên cả ông Lula. Dự kiến tỷ giá USDBRL giảm dần lại trong phiên hôm nay.

- Giá cà phê Arabica hôm qua giảm nhiều sau giai đoạn tăng trước đó, trong khi giá cà phê Robusta gần như bình giá. Các báo cáo sản lượng gần đây không cho thấy mối đe dọa nào với nguồn cung ngắn hạn, cộng thêm thiếu đi các tin tức hỗ trợ từ yếu tố thời tiết hay con người nên giá cà phê dự kiến còn di chuyển trong vùng giá thấp thêm nhiều phiên nữa. Dự kiến hôm nay giá phục hồi nhẹ đầu phiên rồi giảm tiếp.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 34000-34100
Thay đổi 500-500
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM