Giá vàng ngày 21/4/2017: Khoảng lặng trước bão21/04/2017 15:00

Giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ khá hẹp trong 2 phiên giao dịch vừa qua và tiếp diễn xu thế này trong sáng nay. Tuy nhiên theo giới phân tích, giá vàng có thể biến động mạnh vào tuần tới. Trong khi giá vàng SJC biến động trái chiều trong sáng nay.


 ...

Căng thẳng địa chính trị vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các thị trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề Bắc Triều Tiên khi nước này có thể tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân. Bên cạnh đó, hiện các nhà đầu tư cũng đang quan sát vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật, bởi đây có thể xem là liều thuốc thử đối với tương lai của EU và đồng tiền chung sau sự cố Brexit.

Tâm lý thận trọng vì thế đang bao phủ lên các thị trường, bao gồm cả thị trường vàng, được các nhà phân tích xem là “một khoảng lặng trước bão” trước khi nhiều sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Đó chính là lý do khiến giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ rất hẹp quanh 1.280 USD/oz trong suốt hai phiên vừa qua và tiếp tục xu hướng này trong sáng nay, thậm chí được dự báo là cả phiên hôm nay.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.282,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.281 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại các DN biến động khá trái ngược trong sáng nay khi có DN tăng, nhưng cũng có DN giảm. Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng gần 1,7 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng gái mua vào vàng SJC 70.000 đồng/lượng lên 36,60 triệu đồng/lượng và tăng giá bán ra 50.000 đồng/lượng lên 36,80 triệu đồng/lượng.

Trong khi Tập đoàn DOJI lại giảm nhẹ giá bán ra vàng SJC 10.000 đồng/lượng xuống 36,76 triệu đồng/lượng dù tăng giá mua vào 40.000 đồng/lượng lên 36,66 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ giữ xu hướng lình xình đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần để chờ đón các thông tin mới. Nếu Bắc Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân, hay cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Pháp nghiêng về phía ứng viên Le Pen – người có chủ trương ủng hộ rời EU – các thị trường sẽ có thể biến động mạnh vào tuần tới.

Tuy nhiên, về dài hạn giá vàng vẫn đang chịu nhiều sức ép khi kỳ vọng Fed tăng lãi suất vào tháng 6 tới tiếp tục gia tăng, hiện tỷ lệ cược đã tăng lên 60% sau khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan tái khẳng định tăng lãi suất ba lần trong năm nay là hợp lý.

 

Theo thoibaonganhang.vn

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 36500-36700
Thay đổi 100-0
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM